โคโครูม เกสเฮ้าส์

Cocoroom(ココルーム)

 ด้วยความอยากลองนอนเกสเฮ้าส์ เพราะเห็นว่าได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากราคาถูก แถมบางเกสเฮ้าส์ก้อมีความชิคเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ ทริบคันไซครั้งนี้จึงได้ลองจองเกสเฮ้าส์ที่นี่เพราะเห็นว่าใกล้สถานที่ท่องเที่ยวแบบเดินได้และราคาน่าสนใจ

เดินมาหาโคโค่รูมในช่วงก่อนเที่ยง ถึงจะอยู่ในถนนช็อบปิ้งแต่ร้านค้าก้อยังไม่ค่อยเปิด แอบตกใจทีี่มีคุณลุงแก่ๆแบบคนไร้บ้านอยู่ประปราย แต่ก้อเดินหาเกสเฮ้าส์จนเจอ

เจ้าของเกสเฮ้าส์มีอัธยาศัยที่ดี เราจองห้องเดี่ยวในราคาคืนละ 3500 เยน แต่ห้องที่แชร์รูมที่่ราคาถูกๆกว่านี้ก้อมี ห้องน้ำห้องส้วมรวม ห้องน้ำห้องส้วมสะอาดมากเหมือนใหม่หรือมีคนคอยทำความสะอาดเสมอ อุปกรณ์อาบน้ำสบู่ยาสระผมมีพร้อม

ที่งงอยู่บ้างคือเขาจะให้ปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนมาให้เราใส่เอง และเมื่อเราเช็คเอาท์ก้อต้องถอดออกมาใส่ตระกร้าเองด้วย

ที่ดีงามอย่างหนึ่งคือ ถ้าเดินเลยจากหน้าเกสเฮ้าส์เข้าไปต่ออีกนิด จะเจอซุปเปอร์มาเก็ตทามาเดะราคาถูกชื่อดัง ซื้อของกินของฝากได้อย่างจุใจเลยทีเดียว

  

 

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสายMidosuji, Sakaisuji จากทางออกเดินไปยังฝั่งตรงข้ามกับDobutsuen(สวนสัตว์) เดินตรงเข้าไปยังย่านช็อบปิ้งที่มีหลังคาไม่กี่นาที เกสเฮ้าส์อยู่ทางซ้ายมือ                                                                                   รถไฟสายJR สถานีShin Imamiya เดินมาทางไปDobutsuen เมื่อเจอไฟแดงข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้าม แล้วเดินเข้าถนนช็อบปิ้งดังอธิบายข้างบน สายJRอาจจะดูไกลหน่อยแต่สะดวกสำหรับการเดินทางไปกลับจากสนามบิน

ข้อมูลเพิ่มเติมhttp://cocoroom.org/cocoroom/en/index.html

 Update : 15 Nov 2020 

Visitors: 35,328